Dự kiến điểm trúng tuyển các Trường Đại học Y Dược năm 2017 tăng mạnh

22:41 - 25/06/2017 Thanh Hải

Theo như đánh giá về đề thi các môn Tự nhiên thpt quốc gia năm nay, nhiều giảng viên trường Cao đẳng Y dược Pasteur Hà Nội cũng như Đại học Y Hà Nội cho rằng điểm chuẩn 2017 sẽ tăng mạnh nhất là điểm chuẩn vào các trường Y dược. 


 

Dự kiến điểm trúng tuyển các Trường Đại học Y Dược năm 2017 tăng mạnh

Dự kiến điểm trúng tuyển các Trường Đại học Y Dược năm 2017 tăng mạnh

Theo đó, kỳ thi thpt quốc gia năm 2017 vừa mới kết thúc, Bộ cũng đã công bố đề thi thpt quốc gia và đáp án đề thi. Đa phần thí sinh cũng đã đánh giá được điểm trung bình cũng như chính xác của mình. Đánh giá về đề thi các môn Khoa học tự nhiên năm nay, ông Phạm  Thế Dương trưởng phòng đào tạo - giảng viên trường Cao đẳng y Dược Pasteur Hà Nội cho rằng:

“Năm nay đề lý nhẹ nhàng, cũng có phân hóa nhưng nhẹ, độ khó giảm hẳn so với năm trước. 60% câu dễ, rải đều trong phần lý thuyết, thí sinh (TS) chỉ cần học chắc, học đều, bám sát chương trình là kiếm 6 - 7 dễ dàng. Có khả năng tính toán tốt hơn một chút thì đạt 7 - 8 điểm” 

Vì thế, theo ông Dương điểm chuẩn năm nay sẽ tăng mạnh và nhất là các khối chuyên ngành Y dược. điểm chuẩn sẽ không dưới 26 điểm. 
Cũng theo Giảng viên - Thạc sĩ - Dược sĩ  Lê Thị Thu đang trực tiếp công tác tại Khoa Dược - Trường Cao đẳng y dược Pasteur Hà Nội cho rằng:

" đề thi năm nay dễ hơn năm trước 20%, TS xét tốt nghiệp có thể kiếm điểm 5 dễ dàng, trong khi TS xét ĐH thì nếu nhanh nhẹn, tính toán tốt sẽ giải quyết trọn vẹn 100% để để lấy điểm 9, 10, các câu ở mức độ trung bình khá, chỉ làm trong vòng nửa tiếng là xong.."

Với mặt bằng điểm chung cao như vậy, các giảng viên trường Đại học y Hà Nội và cô Thu dự đoán điểm chuẩn của khối A và B sẽ tăng vọt. Năm nay khối B điểm chuẩn sẽ cao. Ông Dương nhận định: “Tôi nghĩ các trường Đại học Y -  dược tốp đầu trên toàn quốc điểm chuẩn sẽ không dưới 26. Mấy trường Đại học tốp 2 có ngành y dược thì khả năng lấy 22 - 24 điểm”.

Ngược lại ông Dương cũng khẳng định, năm nay cơ hội để các thí sinh "chen chân" vào trong các trường Đại học Y, Đại học Dược sẽ cực kỳ khó, vì thế những thí sinh tầm dưới 24 điểm muốn xét vào các trường Y - Dược thì khả năng đậu rất là thập vì thế đa phần sinh viên sẽ chọn các ngành như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Y, hay như Cao đẳng Xét nghiệm để thep học. 

Về phía nhà trường, theo ông Dương trường cũng đã chuẩn bị đầy đủ để thực hiện xét tuyển cho các thí sinh có mong muốn theo học các chuyên ngành như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kĩ thuật xét nghiệm. Hiện tại nhiều thí sinh cũng đã gửi hồ sơ về cũng như đã đến trực tiếp trường để đăng ký xét tuyển năm 2017. 

Năm nay, dựa trên quy chế tuyển sinh của Luật giáo dục nghề nghiệp Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Hà Nội thực hiện tuyển sinh các chuyên ngành Cao đẳng Y dược chính quy. Theo đó có 3 chuyên ngành bao gồm 
 

  • Cao đẳng Dược chính quy - Mã ngành: 6720201
  • Cao đẳng Điều dưỡng chính quy - Mã ngành: 6720301
  • Cao đẳng Kĩ thuật Xét nghiệm Y học  hệ chính quy - 6720606

Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển các chuyên ngành trên có thể đăng ký trực tiếp tại địa chỉ website của nhà trường hoặc đến các Văn phòng tuyển sinh để được hướng dẫn trực tiếp. 

Hình thức xét tuyển Cao đẳng Y dược Hà Nội năm 2017

Năm 2017, trường thực hiện tiêu chí xét tuyển là tuyển các thí sinh tốt nghiệp thpt quốc gia hoặc Bổ túc văn hóa cấp 3 kết hợp học bạ trung học phổ thông. Yêu cầu thứ 2 đó là về hạnh kiểm, các thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào học các chuyên ngành trên phải đạt hạnh kiểm khá lớp 12.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội hệ chính quy bao gồm.

    - Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu chung của Bộ GD-ĐT).

    - Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2017) Hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh mới tốt nghiệp).

    - Bản photo công chứng học bạ THPT.

    - 04 ảnh 3x4 (chụp trong vòng 6 tháng trước khi nộp hồ sơ).

    - 01 phong bì dán tem ghi rõ họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc (của thí sinh hoặc người nhà)

 

* Lưu ý: 

- Học sinh có thể nộp hồ sơ trước qua đường bưu điện và bổ sung giấy tờ sau.

- Ngoài học phí, lệ phí xét tuyển theo quy định Nhà trường không thu bất kỳ khoản phí nào khác.

Văn phòng Tuyển Sinh Cao Đẳng Dược Hà Nội - Trường cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội

Địa chỉ: Số 4, đường Trần Phú, phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội. ĐT: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63

Hotline: 0966.84.84.84
Hỗ trợ tư vấn
Hỗ trợ tư vấn
Hỗ trợ tư vấn